வட்டிலப்பம்
வழங்கியவர் :
தேதி : செவ்வாய், 27/01/2009 - 01:59
ஆயத்த நேரம் : 30 நிமிடங்கள்
சமைக்கும் நேரம் : 30 - 40 நிமிடங்கள்
பரிமாறும் அளவு : 4 நபர்களுக்கு
- சர்க்கரை - 250 கிராம்
- தேங்காய் பால் (தடிப்பு கூடிய முதல் பால்) - (1-2) கப்
- முட்டை - 5
- ஏலக்காய்த்தூள் - அரைதேக்கரண்டி
- கஜூ - 30 கிராம்
- பிளம்ஸ் - 30 கிராம்
- ஜாதிக்காய்த்தூள் - அரை தேக்கரண்டி(விரும்பினால்)
- மாஜரின் - ஒரு தேக்கரண்டி
- தேங்காய்ப்பாலில் சர்க்கரையை நன்றாக கரைக்கவும். சர்க்கரை நன்றாக கரைந்ததும் வடிதட்டினால் வடிக்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் எல்லா முட்டைகளையும் உடைத்து போட்டவும்.
- எக்பீட்டரினால் முட்டையை நன்றாக நுரைக்கும்படி அடிக்கவும்.
- பின்பு ஒரு பாத்திரத்தில் மாஜரின் பூசிய பின் சர்க்கரை கலந்து வடித்த பாலுடன் கஜூ, பிளம்ஸ், ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கலக்கவும்.
- பின்பு அக்கலவையுடன் அடித்த முட்டையின் நுரையை கைகளினால் கிள்ளி(அள்ளி) இக்கலவையின் மேலே போடவும் (கரண்டி பாவிக்ககூடாது அத்துடன் கலக்கவும் கூடாது, அசைக்கவும் கூடாது).
- அப்பாத்திரத்தை மைக்ரோ அவனில் அல்லது நீராவியில் அவிக்கவும்.
- அவித்த பின்பு பிரிட்ஜில் வைத்து குளிருட்டிய பின்பு அதை ஐஸ்கிரீம் போடும் கரண்டியால் எடுத்து ஐஸ்கிரீம் கப்பில் போட்டு பரிமாறவும்.
Note:
இலங்கையில் வாழ்கின்ற முஸ்லீம் மக்களினால் செய்யப்படும் முக்கியமான உணவு வட்டிலப்பம் ஆகும். இதை அவர்கள் நோன்பு காலங்களில் முக்கியமாக செய்வார்கள் . (a) எச்சரிக்கை - சர்க்கரை நோயாளர்கள் வைத்தியரின் ஆலோசனை கேட்டு உண்ணவும். (b)மாற்று முறை- (1)சர்க்கரைக்கு பதிலாக கித்தூள் பாவிக்கலாம்.(2)ஏலக்காய்த்தூள்க்கு பதிலாக வெனிலா பாவிக்கலாம்.(3)மாஜரின் பதிலாக பட்டர் பாவிக்கலாம் (c)கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள் -(1) தேங்காய் பால் (தடிப்புகூடிய முதல்பால்)(2)எக்பீட்டரினால் முட்டையை நன்றாக நுரைக்கும்படி அடிக்கவும். (3)தேங்காய்ப்பாலில் சர்க்கரையை கட்டியில்லாமல் நன்றாக கரைக்கவும்.
No comments:
Post a Comment